ભારતના પંજાબ, રાજસ્થાન, ઉત્તર પ્રદેશ કે દિલ્હીના લોકો લસ્સી વધુ પીવે છે. આ સ્થળોએ લસ્સીને માટીના વાસણમાં બનાવીને વેચવામાં આવે છે. તમે જાણતા જ હશો કે લસ્સીના ત્રણ પ્રકાર છે જેમ કે મીઠું લસ્સી, મીઠી લસ્સી અને મસાલા લસ્સી. મીઠી લસ્સી દૂધ અને ખાંડમાંથી બનાવવામાં આવે છે.
મીઠા સાથે લસ્સી બનાવતી વખતે, ઘટ્ટ દહીંનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, જે ઠંડુ થયા પછી મીઠું ઉમેરીને હાથથી મારવામાં આવે છે. આ રીતે બને છે મસાલા લસ્સી. પંજાબી લસ્સીનો સ્વાદ જ કંઈક અનેરો છે, જેનો ક્રેઝ આખા ભારતમાં જોવા મળે છે.
પરંતુ શું તમે ક્યારેય બનારસી લસ્સીનો આનંદ લીધો છે? જો નહીં, તો એકવાર તેને અજમાવો કારણ કે એકવાર તમે તેને પી લો, તો તમે તેનો સ્વાદ ઝડપથી ભૂલી શકતા નથી. ચાલો તમને જણાવીએ કે બનારસી લસ્સી બનાવવાની સાચી રીત કઈ છે.
પદ્ધતિ
ઉપરોક્ત ઘટકો એકત્રિત કરો. એક ઊંડા વાસણમાં દહીં નાખો. ત્યારપછી લાકડાના ચૂર્ણ વડે દહીંને મંથન કરો.
દહીંને મિક્સરમાં ન નાખો કારણ કે તેનાથી દહીં પાતળું થઈ જશે અને લસ્સીનો સ્વાદ બગડી જશે. આ દરમિયાન તેમાં દળેલી ખાંડ ઉમેરો.
પછી તેમાં કેસર દૂધ અને એલચી નાખીને બરાબર મસળી લો. હવે તેમાં બાકીની બધી સામગ્રી નાખો અને લસ્સીને કુહાડીમાં કાઢી લો.
ઉપર ક્રીમ ડ્રાય ફ્રુટ્સ, સમારેલા નારિયેળ અને ખોયા નાખીને ફ્રીજમાં ઠંડુ થવા માટે રાખો.
તમે તમારી પસંદગી પ્રમાણે કોઈપણ સ્વાદની લસ્સી બનાવી શકો છો જેમ કે કેરી, ચોકલેટ, વેનીલા વગેરે.
The post બનારસની ખાસ કુલહડ લસ્સી બનાવવાની સરળ રીત જાણો appeared first on The Squirrel.