કાજુ પાલક રાયતા રેસીપી: શિયાળો શરૂ થઈ ગયો છે. બજારમાં તાજી પાલક આવવા લાગી છે. શિયાળામાં પાલકની વિવિધ વાનગીઓ ટ્રાય કરવામાં આવે છે. આજે અમે તમારા માટે કાજુ પાલક રાયતાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તમને આ રાયતા ચોક્કસ ગમશે અને અઠવાડિયામાં ઘણી વાર આ રેસીપી ટ્રાય કરશો. કારણ કે શિયાળામાં જો સરસવના શાક, મકાઈના રોટલા અને ગોળના બનેલા રાયતા મળે તો ખાવાની મજા આવી જાય છે. આ સિવાય તમે રાયતાનું સેવન બટાકા, ગાજર અને રોટલી સાથે પણ કરી શકો છો. ચાલો જાણીએ કાજુ પાલક રાયતા રેસીપી વિશે હિન્દીમાં.
કાજુ પાલક રાયતા બનાવવા માટેની સામગ્રી
- દહીં: 500 ગ્રામ
- અડધા સમારેલા કાજુ: 15-20
- કાજુ પાવડર: 2 ચમચી
- બાફેલી પાલક: 150 ગ્રામ
- લાલ મરચું: 1 ચમચી
- મીઠું: 2 ચમચી
- શેકેલું બારીક પીસેલું જીરું: અડધી ચમચી
- બરફનો ભૂકો: 4 ચમચી (હવે શિયાળો છે, તેથી જો તમે ઇચ્છો તો, બરફ ઉમેરશો નહીં)
- કાજુ પાલક રાયતા બનાવવાની રીત
- સૌ પ્રથમ, દહીં, બાફેલી પાલક, કાજુ પાવડરને મિક્સરમાં સારી રીતે બ્લેન્ડ કરો.
- હવે આ પેસ્ટને એક બાઉલમાં નાખો. તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખો. આ પછી તેને અડધા સમારેલા કાજુથી ગાર્નિશ કરો.
- હવે ઉપર લાલ મરચું અને જીરું પાવડર ઉમેરો.
- આ પછી તમે કાજુ પાલક રાયતા સર્વ કરી શકો છો.
The post શિયાળામાં બનાવો કાજુ પાલકના રાયતા, આ રહી રેસીપી appeared first on The Squirrel.